Bệnh nhân tiểu đường là những người phải đặc biệt
kiêng cử trong ăn uống, nếu không sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình trạng
bệnh. Các loại trái cây luôn được đánh giá là những thực phẩm mang đến lợi ích
sức khỏe tuyệt vời, đối với bệnh nhân tiểu đường cũng không ngoại lệ. Nếu bạn
đang mắc bệnh tiểu đường thì hãy tham khảo một số loại trái cây dưới đây để lựa
chọn cho mình.
Đào
Đào chứa nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa
và giá trị GI thấp nên là loại quả rất tốt
cho người bệnh tiểu đường.
Đu đủ
Đu đủ không chỉ chứa lượng đường thấp mà còn chứa
nhiều khoáng chất và vitamin, loại quả này có thể giúp làm chậm sự tiến triển của
tiểu đường type 2 bằng cách hỗ trợ bài tiết insulin.
Các loại quả mọng
Anthocyanin, thành phần thực vật tự nhiên có trong
các loại quả mọng màu xanh làm giảm hàm lượng đường huyết bằng cách kích thích
sản sinh insulin. Trong khi đó, những hạt quả mâm xôi Ấn Độ chứa hợp chất
glycoside không chỉ cản trở sự chuyển đổi tinh bột thành dư lượng đường mà còn
làm giảm hàm lượng đường huyết.
Bên cạnh việc ăn trái cây thì người bệnh tiểu đường
nên sử dụng thêm xáo tam phân để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Xáo tam phân là
một thảo dược tự nhiên có chứa nhiều dược chất quý hiếm, rất tốt cho bệnh nhân
tiểu đường. Sử dụng xáo tam phân đều đặn và kiên trì thì ngưởi bệnh sẽ nhận được
kết quả rất tốt.
Cách dùng xáo tam phân cho bệnh nhân tiểu đường như
sau: xắt lát, phơi khô, sao vàng hạ thổ xáo tam phân rồi đem nấu nước uống và sử
dụng liên tục trong 1 tháng sẽ bắt đầu nhận thấy hiệu quả. Người có đường huyết
từ 220mg/l sẽ hạ xuống còn 100mg/l.
0 comments:
Post a Comment