Có nhiều thực phẩm quen thuộc bạn vẫn thường ăn uống
hằng ngày nhưng lại không biết rằng nó cực kỳ gây hại cho lá gan, đặc biệt ảnh
hưởng xấu đến những người bị viêm gan hoặc xơ gan. Hãy cùng điểm qua một số loại
thực phẩm bạn cần hạn chế hay tránh xa nếu không muốn lá gan của mình bị tổn
thương.
Dù là thực phẩm được sử dụng rất rộng rãi nhưng một
số loại măng, nhất là măng tươi có thể gây ngộ độc, trong măng tươi có hàm lượng
cyanide rất cao nên khi ăn măng, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa,
cyanide sẽ biến thành axít cyanhydric - một chất cực độc với cơ thể và gây hại
cho gan. Thịt dê cũng là một loại thực phẩm mà những người bệnh gan nên tránh bởi
vì thịt dê có tính nóng, ngọt và hàm lượng protein, lipid cao. Ngoài ra, những
người bị viêm gan cũng nên tránh ăn gừng vì gừng có chứa nhiều volatile khi biến
chất sẽ sinh ra chất safrole gây hoại tử tế bào gan.
Bởi vì có hàm lượng cholesterol cao nên tôm cũng được
xếp vào danh sách những loại thực phẩm không tốt cho gan của chúng ta. Các loại
thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo và đường, đồ đóng hộp, rượu, bia… cũng gây những
ảnh hưởng xấu đến lá gan, hạn chế dùng những loại thực phẩm này thì bạn sẽ giúp
bảo vệ sức khỏe lá gan tốt hơn.
Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm sạch, lành mạnh, tốt
cho gan thì bạn cũng có thể sử dụng thêm thảo dược tự nhiên xáo tam phân để
giúp tăng cường chức năng gan, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các căn bệnh về
gan hiệu quả hơn. Xáo tam phân là một dược liệu quý hiếm, có chứa nhiều hoạt chất
tự nhiên, lành tính, rất cần thiết đối với sức khỏe con người.
0 comments:
Post a Comment