Buồng trứng là một phần quan trọng trong quá trình
sinh sản của các chị em phụ nữ. Do đó, ung thư buồng trứng là một căn bệnh
nghiêm trọng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới,
đây là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ. Việc phòng ngừa căn bệnh này
là cực kỳ cần thiết để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho các chị em.
Dưới đây là một số thực phẩm mà phụ nữ nên ăn để
giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư buồng trứng hiệu quả hơn.
Hạt lanh
Ăn hạt lanh sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư
và giảm sự phát triển của tế bào gây ung thư ở chị em phụ nữ. Hạt lanh là nguồn
giàu a-xít béo omega-3 và phytoestrogen giúp ngăn ung thư lan qua các cơ quan
khác trong cơ thể.
Bạch quả
Đây là loại thảo mộc đóng vai trò quan trọng trong
việc sửa chữa DNA để giảm nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng. Bạch quả có
tính chất phòng ngừa ung thư ở các tế bào biểu mô buồng trứng có đột biến gen
BRCA1.
Hành tây
Từ lâu hành tây đã được chứng minh có tác dụng làm
giảm khả năng mắc nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng là do
trong hành tây có chứa các thành phần như anthocyanin, myricetin, apigenin, quercetin
khá dồi dào.
Hạt hướng dương, hạt vừng
Hạt hướng dương, hạt vừng là nguồn tuyệt vời của
vitamin B6, magie, canxi, kẽm và các acid béo. Những chất dinh dưỡng này giúp hỗ
trợ sức khỏe buồng trứng cũng như sức khỏe sinh sản rất tốt.
Thông tin tham khảo thêm
Muốn phòng ngừa ung thư buồng trứng hữu hiệu, ngoài
việc ăn các thực phẩm có ích trên, các chị em phụ nữ có thể sử dụng thêm thảo
dược xáo tam phân. Đây là loại dược liệu quý hiếm, có tác dụng tốt trong việc
giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các căn bệnh ung thư như ung thư đại tràng,
gan, buồng trứng, cổ tử cung, phổi, vú…
Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người dùng mà
sẽ có liều lượng sử dụng xáo tam phân khác nhau, vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến
của các bác sỹ hoặc các chuyên gia trước khi dùng xáo tam phân để có thể đạt hiệu
quả tốt nhất trong việc phòng ngừa căn bệnh ung thư buồng trứng.
0 comments:
Post a Comment