Thursday, January 28, 2016


Cùng với chế độ nghĩ nghơi hợp lý, người bệnh xương khớp cũng cần có thực đơn ăn uống  khoa học để hỗ trợ sức khỏe đồng thời làm chậm tiến trình lão hóa xương khớp
Nguồn omega-3 từ động vật
Các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, cá biển, tôm, cua, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ chứa nguồn axit béo omega-3 rất tốt cho người mắc bệnh xương khớp. Nên thường xuyên hầm xương ống, xương sụn bò để bổ sung lượng canxi giúp xương khớp luôn chắc khỏe.
Trái cây giàu vitamin C
Vitamin C trong trái cây tươi rất tốt cho người bị thoái hóa xương khớp bởi nó chứa chất kích thích tế bào sụn sản sinh collagen - thành phần protein chủ yếu của gân, sụn và xương.


Cam, bưởi, ổi, me, táo, lê…là những loại trái mà người bệnh cần bổ sung nguồn vào thực đơn hằng ngày để giúp kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn.
Rau quả và dầu thực vật
Các loại rau củ quả giàu vitamin A và E rất tốt cho hệ xương khớp, có nhiều trong cà rốt, cà chua, ớt đỏ... Đồng thời, vitamin K trong súp lơ xanh, bắp cải cũng có tác dụng tương tự.
Thông tin thêm
Rượu xáo tam phân là thức uống có nguồn gốc từ thiên nhiên, do đó tham gia bổ trợ sức khỏe rất tốt.


Rượu xáo tam phân có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp lưu thông máu huyết dễ dàng, giảm nhứt mỏi cơ xương, khàng viêm, có lợi cho người mắc các vấn đề về xương khớp. Ngoài ra, thức uống này còn giúp gia tăng thể trạng, bổ thận tráng dương.

2 comments:

  1. Chế độ dinh dưỡng luôn có ảnh hưởng lớn đến quá trình điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp như viêm khớp, bệnh gout, bệnh thoái hóa khớp.... Vì thế, xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh là điều cần phải làm ngay lập tức để có một sức khỏe ổn định.

    ReplyDelete